Biến tần và những điều cần biết

Biến tân

Biến tần là gì, có những loại nào, sử dụng thiết bị này mang đến những lợi ích,… luôn là là điều nhiều người quan tâm. Bạn tò mò về thiết bị này nhưng lại chưa tìm được câu giải đáp? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin mà nhất định bạn không nên bỏ qua.

Biến tần là gì?

Biến tần
Thiết bị biến đổi tần số dòng điện

Biến tần là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp điện, chỉ tên thiết bị làm biến đổi dòng điện xoay chiều. “Biến” được hiểu là sự biến đổi, còn “tần” là tần số. Vì vậy, thiết bị này có thể biến đổi dòng điện từ tần số này sang tần số khác một cách đơn giản giản và cực kỳ dễ dàng.

Phân loại thiết bị biến đổi tần số dòng điện

Hiện nay, biến tần có 2 loại cơ bản nhất là loại động cơ 1 pha và loại động cơ 3 pha. Cả 2 loại thiết bị này rất được mọi người ưa chuộng nhưng biến tần 3 pha lại được nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất ưu tiên sử dụng hơn.

Sử dụng biến tần có lợi ích gì?

Biến tân
Lợi ích khi sử dụng thiết bị biến đổi tần số dòng điện

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại ưa chuộng thiết bị biến đổi tần số dòng điện đến vậy. Sử dụng thiết bị biến đổi tần số dòng điện mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Tiết kiệm điện năng
  • Giúp động cơ hoạt động nhanh hơn
  • Tạo hệ thống điện an toàn
  • Bảo vệ động cơ
  • Giảm chi phí

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về biến tần mà mọi người không nên bỏ qua. Trang bị thiết bị biến đổi tần số dòng điện này sẽ giúp động cơ của công xưởng, doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Thiết bị H3

Xem thêm: Omron

Xem thêm: Mitsubishi

Xem thêm: Pro-Face

Xem thêm: Siemens

Xem thêm: Keyence

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *